• 91 Valley Hill Rd.  Riverdale, Georgia 30274
  • 770-472-9963

V
ào tháng 8 năm 1992, các Nữ tu thuộc dòng Mẹ Têrêsa Calcutta đến thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình người Việt định cư ở vùng Grant Park thành phố Atlanta. Biết được đây là những gia đình Công giáo, các Nữ tu khuyến khích đọc kinh chung luân phiên các gia đình để kính Đức Mẹ. Hoạt động đạo đức tốt đẹp này dần dần quy tụ được khoảng 20 người sinh hoạt thường xuyên hình thành nên Nhóm Cầu Nguyện cứ mỗi tối thứ Bảy lại đến đọc kinh kính Đức Mẹ ở một gia đình. Các anh chị em trong nhóm cử ra một Ban Phụ trách sắp xếp các buổi đọc kinh và nhắc nhở mọi người cùng đến. Ban phụ trách đầu tiên gồm có:

• Nhóm Trưởng: Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh
  • Nhóm Phó: Ông Bùi Xuân Tình
  • Thư Ký & Thủ Quỹ: Ông Đỗ Đức Huyên

Nhóm Cầu Nguyện sinh hoạt rất nhiệt thành và đều đặn. Ngoài việc đọc kinh ở các gia đình, thứ Bảy đầu tháng nào Nhóm cũng đến tổ chức giờ Chầu Thánh Thể tại Chi nhánh Dòng Mẹ Têrêsa Calcutta ở Atlanta. Nơi đây có đặt Mình Thánh để chầu Thánh Thể suốt ngày đêm.

Dần dà Nhóm có thêm những người chuộng mến cầu nguyện ở các vùng khác đến tham gia. Hoạt động của Nhóm lúc này lan rộng thêm ra các vùng Formwork, Beeler, Cleverland…

Vào dịp trước lễ Giáng Sinh năm 1994, Nhóm được gặp Cha Giuse Đinh Văn Cần thuộc Văn Phòng Trung Ương Phong Trào Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ đặt tại Dòng Đồng Công tiểu bang Missouri khi Cha về thăm Họ đạo và thân nhân ở Forest Park. Nhận thấy sinh hoạt của Nhóm phù hợp với hoạt động của Phong Trào, Cha khuyên Nhóm tổ chức và sinh hoạt theo nề nếp của Phong Trào Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ. Sau khi tìm hiểu qua Thủ Bản của Phong Trào, Nhóm Cầu Nguyện được tổ chức lại thành Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ.

Hội Đền Tạ nằm trong Phong Trào Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ quy tụ những người thiện chí của Mẹ Maria, sẵn sàng đáp ứng một cách quảng đại lời kêu gọi của Mẹ khi hiện ra tại Fatima:

• Ăn năn đền tội và cải thiện đời sống
  • Lần hạt Mân Côi
  • Tôn sùng Mẫu Tâm

để đền tạ vì những tội lỗi loài người hằng xúc phạm đến Chúa và Đức Mẹ, đồng thời xin ơn cải thiện cho mình và cho các tội nhân, và cầu hòa bình cho thế giới.

Vai trò Hội trưởng đầu tiên do Ông Trần Văn Chiếng đảm trách, sau vì lý do sức khỏe, Ông được Ông Vũ Văn Đức thay thế gánh vác. Hiện nay, Ban Điều Hành Hội Đền Tạ gồm:

• Hội trưởng: Ông Nguyễn Kim Thành
  • Hội Phó: Ông Phạm Khắc Vận
  • Thủ Quỹ: Bà Nguyễn Thị Mùi

Về hoạt động, lúc đầu Hội vẫn giữ việc đọc kinh cầu nguyện hàng tuần luân phiên tại các gia đình cho tới khi Họ Đạo Đức Mẹ Việt Nam dời về nhà thờ hiện nay ở Riverdale và trở thành Giáo xứ Đức Mẹ Việt Nam thì các hội viên họp nhau tại nhà thờ để đọc kinh đền tạ:

• Hàng tuần, Hội có giờ Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ vào sáng thứ Bảy sau Thánh lễ 8 giờ 30
  • Hàng tháng, vào mỗi thứ Bảy đầu tháng cũng sau thánh lễ 8 giờ 30 có Giờ Chầu Thánh Thể 30 phút

Chúng tôi ước mong các gia đình trong giáo xứ gia nhập vào Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ thêm đông để chúng ta cùng tôn sùng Trái Tim Mẹ, cùng cầu nguyện cho nhau và cho mọi người, và cùng cải thiện đời sống đáp lại lời kêu gọi tha thiết của Mẹ ở Fatima.

Hội Trưởng,

Giuse Nguyễn Kim Thành