• 91 Valley Hill Rd.  Riverdale, Georgia 30274
  • 770-472-9963

C
hung niềm vui với Giáo Xứ Đức Mẹ Việt Nam nhân dịp Cảm Tạ Hồng Ân Mười Năm thành lập Giáo Xứ, chúng con cộng đoàn Nữ tu Đa Minh thuộc Hội Dòng Đa Minh Rosa de Lima, Miền Mân Côi Thái Bình, Việt Nam, cũng là thành viên của Giáo Xứ Đức Mẹ Việt Nam, hân hoan dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức Mẹ La Vang và Thánh Tổ phụ Đa Minh.

Cũng như khởi đầu của Giáo xứ, chúng con một số chị em đã được Bề Trên Miền cử sang Hoa Kỳ trong việc phát triển Miền Dòng. Bước đầu, chúng con đã phải trải qua rất nhiều những khó khăn trong việc tìm kiếm nơi định cư, môi trường phục vụ. Niềm khao khát và lòng ước mong của cộng đoàn chúng con như đã được thấu tới Chúa.

Vào ngày 7 tháng 8 năm 2001, tại Đại Hội Thánh Mẫu Dòng Đồng Công, Carthage, Missouri, chị em chúng con đã vui mừng gặp được Đức Ông Francis Phạm Văn Phương. Lúc đó, Đức Ông vừa nhậm chức Chủ tịch Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ. Qua những lúc gặp gỡ trò chuyện thân tình, chúng con được biết Giáo Xứ Đức Mẹ Việt Nam là cộng đoàn người Việt, dưới sự hướng dẫn của Đức Ông, chúng con biết rằng đây có thể là dấu chỉ của Chúa.

Vì thế, chúng con đã mạnh dạn trình bày về những thao thức của Miền Dòng muốn chúng con làm việc ở hải ngoại. Chúng con đã xin Đức Ông hướng dẫn và giúp đỡ chị em chúng con trong những bước đầu chập chững nơi đất khách quê người. Chúng con biết Đức Ông là người rất khôn ngoan và hiểu biết tình hình của xã hội Hoa Kỳ, nhưng vì ngài vừa được trao thêm chức vụ mới bên cạnh trách vụ Chánh Xứ Giáo Xứ Đức Mẹ Việt Nam, nên cơ hội của chúng con chưa đến.

Chúng con đã cầu nguyện và chờ đợi. Vài năm trôi qua, đầu năm 2005, chị em chúng con đã được thường trú tại Mỹ và thời gian này cũng là lúc để thực hiện ý của các Bề Trên Phụ Trách Miền Dòng tại Việt Nam, muốn chị em của Miền Dòng tại Hoa Kỳ dấn thân trong hai lãnh vực chính là: Truyền Giáo và hướng dẫn các thanh thiếu nữ trong môi trường sống, theo Hiến Pháp của Hội Dòng. Thế là chúng con mạnh dạn tìm đến Đức Ông và xin ngài giúp đỡ. Lần này, chúng con xin dâng lời “Tạ ơn Chúa vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”. Đức Ông đã nhận lời để chị em chúng con được sống và sinh hoạt tại cộng đoàn Giáo xứ theo chủ trương của Miền Dòng.

Hơn năm mươi năm, Hội Dòng chúng con đã hiện diện trên khắp mọi miền trong nước và ở hải ngoại. Dù có nhiều khó khăn, Miền Dòng vẫn không ngừng đào tạo các chị em để phục vụ Giáo Hội tốt hơn, bằng việc gởi các chị em đi học ở các trường đại học, trong và ngoài nước. Sứ vụ truyền giáo vẫn là mối quan tâm hàng đầu của Miền Dòng chúng con. Hiện nay, Miền Dòng có khoảng 300 Nữ tu đã khấn, khoảng 100 em dự tu với trình độ từ phổ thông đến đại học, và khoảng 20 Nữ tu đang học hành và làm việc ở nước ngoài.

Công việc mục vụ chính của Miền Dòng là giáo dục các em thiếu nhi, tại các trường học của Miền Dòng, tại các Giáo xứ, chăm sóc các trẻ cô nhi, trẻ em đường phố, những trạm y tế và viện dưỡng lão, rải rác trên các Giáo phận.

Là thành viên của Giáo Xứ, cộng đoàn chị em Nữ tu Đa Minh luôn hết lòng sống và phục vụ trong mọi sinh hoạt của Giáo xứ, với ước muốn là: Đức Kitô được rao giảng.

Một lần nữa, chúng con tạ ơn Thiên Chúa và Đức Mẹ La Vang Bổn Mạng Giáo Xứ, xin chân thành ghi ơn Đức Ông Chánh Xứ, Quý Cha Phó Xứ, Quý Thầy Phó Tế, Hội Đồng Mục Vụ, các Ban Ngành và mọi gia đình trong Giáo xứ luôn yêu thương giúp đỡ chúng con, để chúng con có cơ hội phục vụ. Xin tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ chúng con trong sứ vụ mới này.

Nữ Tu Đa Minh Atlanta